Máy trơ giảng thiết bị không thể thiếu với giáo viên

Chia sẻ

Máy trợ giảng là thiết bị dùng để khuếch đại âm thanh thông qua việc thu âm từ micro truyền tải đến loa xử lý và cho ra âm thanh lớn hơn bình thường với công suất cao hơn giúp cho người nói không phải nói to nhưng âm thanh phát ra to hơn rất nhiều. Hiện nay, máy được sử dụng cho giáo viên giảng day, hướng dẫn viên, MC dẫn chương trình hay các hoạt động ngoài trời, du lịch, sinh hoạt, thậm chí như bán hàng,…

máy trợ giảng

Cấu tạo của máy bao gồm 2 phần: phần micro để thu giọng nói và phần loa để phát ra với âm thanh lớn hơn. Micro gồm 3 loại: Micro cầm tay, Micro cài ve áo, Micro cài qua đầu. Vì tính tiện lợi khi sử dụng nên các thầy cô bắt đầu yêu thích sử dụng máy trợ giảng dùng Micro không dây(Micro cài qua đầu). Có một loại micro cài qua đầu nhưng là loại có dây được sử dụng nhiều khi máy trợ giảng không dây còn chưa phổ biến.

Loại Micro cài ve áo rất nhiều giáo viên thích nó nhưng thực sự khi sử dụng nó không có tác dụng vì nó không bắt được âm thanh . Loại micro này có giá chỉ vài trăm nghìn, loại bắt được âm thanh thì có giá tới hơn chục triệu đồng. Chính vì vậy, hầu như không có giáo viên nào đủ tài chính để sử dụng chiếc Micro cài ve áo loại cao cấp.

Phần loa tùy theo nhu cầu sử dụng trong môi trường dạy học là cấp một hay cấp 2 hay độ rộng của không gian, mục đích sử dụng khác nhau mà có sự lựa chọn máy có công suất phù hợp hơn từ 10W-120W. 

Máy trợ giảng được chia làm 2 loại: Loại sóng UHF và Bluetooth 2.4Ghz Theo kinh nghiệm của mình nếu bạn sử dụng cho mục đích hướng dẫn viên, hoạt động ngoài trời, du lịch hay bán hàng thì nên lựa chọn máy sóng UHF. Nhưng đối với giao viên dùng trong trường học thì nên sử dụng Bluetooth 2.4ghz. Để lý giải vì giải vì sao lại nên như vậy mình sẽ có bài viết để so sánh để các bạn tham khảo.

Với sự đa dạng của máy trợ giảng hiện nay và nhiều dòng máy trợ giảng không dây nhỏ gọn ra đời với nhiều chức năng như hỗ trợ đọc USB, thẻ nhớ Micro SD Card, đài FM, đem lại nhiều tiện ích giải trí khiến cho nhiều thầy cô thích thú và chuyển sang sử dụng máy không dây.

Để tìm hiểu thêm về các tính năng cũng như chi tiết sản phẩm mời các bạn tham gia cộng động máy trợ giảng tại đây

Địa chỉ bán máy chính hãng uy tín tại hải phòng mời các bạn tham khảo tại đây

Bình luận trên Facebook